Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Image.jpeg Image.jpeg Image.jpeg Image.jpeg Image.jpeg Image.jpeg Image.jpeg Image.jpeg IMG_0609.jpg IMG_07291.jpg IMG_0704.jpg IMG_0584.jpg IMG_0788.jpg IMG_0765.jpg IMG_0627.jpg IMG_0580.jpg IMG_0614.jpg IMG_0782.jpg IMG_07571.jpg

    Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Đồng hồ thời gian

    Chức năng chính 1

    Chào mừng quý vị đến với website của Trường Tiểu học Tam Hưng

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    BỘ CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM L.SỬ L5

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Thái Thị Minh Thi (trang riêng)
    Ngày gửi: 20h:42' 30-03-2014
    Dung lượng: 209.0 KB
    Số lượt tải: 680
    Số lượt thích: 0 người
    Đề kiểm tra môn lịch sử: Lớp 5

    Bài 17: Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

    Câu 1: câu dễ ( 3’ ) 2 điểm
    Khoanh tròn vào chữ cái trước ý đúng:
    Chiến dịch Điện Biên Phủ được diến ra qua mấy đợt?
    A. 2 đợt B. 3 đợt C. 4 đợt D. 5 đợt
    Đáp án: ý B

    Câu 2: câu trung bình (5’) 4 điểm
    Nêu ý nghĩa của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
    Điền các cụm từ thích hợp vào chỗ trống (…)
    Chiến thắng Điện Biên Phủ là mốc son chói lọi, góp phần…………….thắng
    lợi chín năm………………..chống thực dân Pháp xâm lược.
    Đáp án: kết thúc, kháng chiến.

    Câu 3: câu khó (7’) 4 điểm
    Kể về một số gương chiến đấu tiêu biểu trong chiến dịch Điện Biên Phủ?
    Đáp án
    Kể về các nhân vật tiêu biểu như Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo …

    -----------------------------------------------------

    Bài 19: Nước nhà bị chia cắt
    Câu 1: câu dễ (3’) 2 điểm
    Khoanh tròn vào chữ cái trước ý đúng:
    Địa danh nào trở thành giới tuyến quân sự tạm thời giữa hai miền Nam - Bắc theo quy định của Hiệp định Giơ- ne – vơ?
    A. Sông Bến Hải B. Sông Thu Bồn
    C. Sông Gianh D.Sông Mã
    Đáp án: ý A

    Câu 2: câu trung bình (4’) 4 điểm
    Hãy điền các từ ngữ: đồng bào, chân lí, dân, cầm súng, vào chỗ chấm (…)
    Trong đoạn văn sau cho phù hợp.
    “ …………… Nam Bộ là …………..nước Việt Nam. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song………………..đó không bao giờ thay đổi”.
    Để bảo vệ chân lí ấy, nhân dân ta không còn con đường nào khác buộc
    phải……………… đứng lên.
    Đáp án: điền mỗi từ đúng cho 1 điểm.

    Câu 3: câu khó (7’) 4 điểm
    Vì sao đất nước ta, nhân dân ta phải đau nỗi đau chia cắt?
    Đáp án:
    Sau Hiệp định Giơ – ne – vơ 1954, nhân dân ta chờ mong ngày gia đình đoàn tụ, đất nước thống nhất. Nhưng đế quốc Mĩ và bè lũ tay sai đã khủng bố, tàn sát đồng bào miền Nam, âm mưu chia cắt lâu dài đất nước ta.

    ---------------------------------------------------------

    Bài 20: Bến Tre đồng khởi
    Câu 1:câu dễ (3’) 2 điểm.
    Đánh dấu x vào ô ( trước ý đúng.
    Hình thức đấu tranh của nhân dân miền Nam sau phong trào “Đồng khởi” là:
    ( Đấu tranh chính trị. (1)
    ( Đấu tranh chính trị kết hợp với đấu tranh vũ trang. (2)
    ( Đấu tranh vũ trang. (3)
    Đáp án: ý 2

    Câu 2: câu trung bình (4’) 4 điểm
    Đánh dấu x vào ô ( trước ý đúng nhất.
    Thắng lợi mà nhân dân ta đã giành được trong phong trào “Đồng khởi” là:
    ( Chính quyền của địch bị tê liệt, tan rã ở nhiều nơi.(1)
    ( Chính quyền cách mạng được thành lập ở các thôn , xã.(2)
    ( Những nơi chính quyền địch tan rã, nhân dân được chia ruộng đất, được
    làm chủ quê hương. (3)
    ( Tất cả các ý trên. (4)
    Đáp án: ý 4

    Câu 3: câu khó (6’) 4 điểm
    Nêu ý nghĩa của phong trào “Đồng khởi” Bến Tre?
    Đáp án
    Mở ra thời kì mới: Nhân dân miền Nam cầm vũ khí chống quân thù, Mĩ - Diệm rơi vào thế bị động, lúng túng.

    ----------------------------------------------------------------

    Bài 21: Nhà máy hiện đại đầu tiên của nước ta
    Câu 1: câu dễ (3’) 2 điểm
    Khoanh tròn vào chữ cái trước ý đúng:
    Nước nào đã giúp đỡ nước ta xây dựng Nhà máy Cơ khí Hà Nội.
    A. Trung Quốc B. Liên Xô
    C. Cu Ba D. Anh
    Đáp án: ý B

    Câu 2: câu trung bình (4’) 4 điểm
    Đánh dấu x vào ô ( trước ý đúng nhất.
    Đảng và chính phủ ta quyết định xây dựng Nhà máy Cơ khí Hà Nội nhằm:
    ( Phục vụ công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc.(1)
    ( Từng bước thay thế công cụ sản xuất thô sơ , năng suất thấp.(2)
    ( Làm nòng cốt cho ngành công nghiệp của nước ta.(3)
    ( Tất cả các ý trên.(4)
    Đáp án: ý 4

    Câu 3: câu khó (7’) 4 điểm
     
    Gửi ý kiến